Sorbet là một dạng kem bao gồm thành phần chủ yếu là trái cây (hoặc nguyên liệu khác), đường và nước nhưng không có sữa.
Nguyên liệu:
– 555ml nước
– 200g đường
– 75g bột cacao không đường
– 170g socola đắng, chặt nhỏ
– 2,5g vani
Cách làm:
Trong một chảo lớn, trộn 375ml nước với đường, bột cacao và muối. Đun sôi, khuấy thường xuyên trong quá trình đun. Sau khi sôi, tiếp tục khuấy thêm 45 giây.
Tắt bếp, cho socola vào khuấy cho đến khi socola tan chảy.
Sau đó cho vani và 180ml nước còn lại vào, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay trong 15 giây.
Sau đó, cho hỗn hợp kem socola vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.
Món sorbet socola mát lạnh thơm ngon, thích hợp với thời tiết mùa hè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sorbet socola!