Tuy cách chế biến món ếch om coca không như món ếch trong món “cháo ếch Singapore” nhưng cũng là một phiên bản cực kỳ ngon miệng khi bạn dùng kèm với cháo hoặc cơm nóng.
Với các nguyên liệu thông thường dễ kiếm, cách chế biến không cầu kỳ thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy thử làm cho gia đình mình ăn nhé!
Nguyên liệu:
– Ếch đồng ngon (làm sạch, bỏ đầu, lột da) lấy phần thịt.
– Coca: 100 ml
– Tỏi, gừng, ớt, hành lá, thêm sa tế (nếu thích ăn cay).
Thực hiện:
Bước 1: Ếch cắt miếng vừa ăn, đem ướp với hạt nêm và dầu hào cho ngấm vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Bước 3: Trút ếch đã ướp vào xào. Cho thêm gừng thái lát và ớt hiểm đập dập. Nếu thích ăn cay có thể thêm ít sa tế vào xào cùng (vừa tăng độ cay vừa thêm màu cho món ăn).
Bước 4: Khi ếch đã bắt đầu chín bề mặt thì cho coca vào chảo.
Bước 5: Nước coca sôi, đảo đều cho nước coca sệt lại và bám đều lên bề mặt miếng thịt ếch.
Bước 6: Nước coca sệt lại chuyển sang màu cánh dán rất đẹp và bám đều lên bề mặt thịt ếch, bạn rắc hành lá cắt khúc và bắc ra khỏi bếp.
Món ăn ngọt nhẹ, cay ấm rất thích hợp khi ăn với cơm trắng và cháo. Vậy bạn hãy làm món này trong bữa cơm gia đình của mình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ếch om coca lạ miệng cho cả nhà!