Máy sưởi dầu bảo vệ sức khoẻ an toàn mùa đông lạnh

0
188

Chú ý giữ vệ sinh bình chứa dầu của máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh và giữ cho máy sạch sẽ an toàn là cả hai bước cần thiết nếu máy dầu của bạn muốn giữ ấm cho bạn và gia đình trong những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, ngay cả khi được chăm sóc thường xuyên, vẫn có thể xảy ra một số sự cố máy dầu thông thường.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của máy sưởi dầu là những âm thanh bất thường mà chúng có thể tạo ra khi hoạt động không tốt như mong muốn. Tiếng gõ cửa, lạch cạch và kêu to chỉ là một số tiếng động báo hiệu có điều gì đó không ổn trong máy sưởi dầu của bạn. Bạn cần chú ý tới máy ngay.

Các lý do có thể khiến máy của bạn phát ra tiếng động lạ là:
Hệ điều khiển truy cập lỏng lẻo
Đầu đốt dầu cần làm sạch
Không khí bị tắc nghẽn
Độ căng đai kém / đai mòn
Vấn đề với vòng bi động cơ

Khắc phục sự – Các giải pháp khả thi cho các sự cố của máy dầu:

Nếu bạn nghe thấy tiếng gõ, điều này thường cho thấy rằng không khí đã lọt vào các đường dây. Phương pháp được sử dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào cách đốt máy của bạn. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về cách xử lý máy thì, hãy tham khảo sách hướng dẫn của bạn hoặc liên hệ với chuyên gia 0964.731.122 – 0908.208.986.
Nếu có vẻ như có tiếng ồn lạch cạch phát ra từ máy của bạn, điều này có thể có nghĩa là có vấn đề với bảng điều khiển truy cập. Đôi khi những tấm này trở nên lỏng lẻo và vang vọng xung quanh khu nhà, tạo ra tiếng lạch cạch. Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra các tấm sưởi để xem có tấm nào bị lỏng hay không và siết chặt bất kỳ tấm nào có.

Âm thanh ầm ầm có thể là dấu hiệu cho thấy đèn đã được đặt không chính xác hoặc bụi bẩn có thể đã tích tụ trong vòi đốt gas. Nếu đèn hoa tiêu được đặt không chính xác, hãy sử dụng nút đặt lại để sửa lại. Nếu đầu đốt gas bị bẩn thì hãy gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa.
Âm thanh rít thường là do bộ lọc có vấn đề. Đó thường là kết quả của không khí bị tắc và có thể do tích tụ nhiều bụi bẩn. Thay bộ lọc thay vì cố gắng làm sạch nó – các chuyên gia khuyên bạn nên thay bộ lọc trong khoảng thời gian từ một đến ba tháng.

Một tiếng ồn phổ biến khác là tiếng rít, tiếng rít hoặc âm thanh có cường độ cao khác. Đây thường là dấu hiệu cho thấy có vấn đề gì xảy ra với một trong các dây curoa hoặc động cơ quạt gió. Nếu bạn quyết định điều tra, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo máy đã được đóng cửa đúng cách. Đôi khi nó sẽ là một vấn đề rõ ràng, chẳng hạn như dây đai có thể bị trượt. Nếu dây đai bị lỏng, hãy thay đổi độ căng. Nếu không, hãy kiểm tra bằng mắt thường dây đai và tìm các dấu hiệu mòn hoặc sờn. Nếu dây đai trông mòn, thì có thể cần thay thế.

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn khi xay, cần tắt máy vì lý do an toàn. Một nguyên nhân phổ biến của điều này là sự cố với vòng bi động cơ. Đừng tự mình thử và khắc phục sự cố này – thay vào đó, hãy nói chuyện với một chuyên gia về sửa chữa máy dầu.
Máy cũng có thể tạo ra âm thanh ngắt quãng như đang tự bật và tắt. Nếu đúng như vậy, hãy xem bộ lọc gió. Nếu có vẻ ổn, hãy kiểm tra nguồn cung cấp dầu. Nếu bạn không thể phát hiện ra vấn đề rõ ràng với bộ lọc và bạn có một bình dầu đầy, bạn cần gọi thợ chuyên nghiệp để xác định nguyên nhân.

Tất nhiên, sự cố máy đi kèm với các dấu hiệu khác ngoài tiếng ồn bất thường. Dưới đây là một số sự cố khác mà bạn có thể gặp phải cũng như nguyên nhân và giải pháp có thể có của chúng:

Máy sưởi dầu Saiko OR 7213T

Máy sưởi dầu Saiko OR 7213T

Sự cố: Máy sưởi dầu đột ngột tắt
Nguyên nhân có thể xảy ra: Bộ điều nhiệt có thể không được đặt đúng cách. Các nguyên nhân khác có thể là nhiên liệu thấp và bộ lọc gió bị tắc.

Hướng giải quyết:

Kiểm tra cài đặt trên bộ điều nhiệt để xem chúng có được đặt như bình thường hay không. Nếu bạn không chắc chắn về cài đặt thông thường của chúng, hãy tham khảo hướng dẫn của bạn. Nếu bộ điều nhiệt đang hoạt động, hãy nhìn vào bình nhiên liệu để biết thực tế về mức nhiên liệu và loại trừ nguyên nhân có thể là nhiên liệu hết.

Bộ lọc không khí cũng có thể bị tắc do bụi bẩn, vì vậy hãy lấy bộ lọc ra và đảm bảo bộ lọc sạch. Bộ lọc không khí nên được kiểm tra thường xuyên vì bụi bẩn tích tụ có thể dẫn đến hiệu quả kém. Đảm bảo bộ lọc được giữ sạch sẽ và theo dõi mức nhiên liệu như một phần thường xuyên của việc bảo dưỡng thùng dầu sẽ giúp giảm nguy cơ xảy ra hiện tượng nóng máy.

Bạn cũng có thể kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng nó đang hoạt động. Nếu mọi thứ đúng như bình thường, nó có thể cho thấy có vấn đề với các điều khiển. Các vấn đề thường gặp bao gồm nổ cầu chì, cầu dao bị hở hoặc dây bị hỏng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên gọi cho các chuyên gia để giúp tìm ra nguyên nhân thực sự.

Vấn đề: Khói bốc ra từ máy sưởi dầu
Nguyên nhân có thể xảy ra: Máy bị tắc nghẽn, thiếu gió lùa, vòng đệm bị cong vênh / nứt hoặc máy có thể cần điều chỉnh.

Hướng giải quyết:

Kiểm tra nhiệt độ quá cao từ buồng đốt. Nhiệt độ quá cao hoặc khói bốc ra từ buồng đốt có thể cho thấy sự tắc nghẽn trong máy của bạn, có thể xảy ra trong ống khói, ống khói, vòi phun, nón cuối hoặc bộ trao đổi nhiệt.

Một khả năng khác có thể là thiếu dự thảo. Điều này xảy ra khi ống khói quá dài đối với máy và mặc dù đây không phải là nguyên nhân phổ biến, nhưng bạn nên kiểm tra xem có phải trường hợp này không. Điều chỉnh đầu đốt cũng có thể được yêu cầu. Nếu bạn nghi ngờ đầu đốt cần được điều chỉnh, hãy xem sách hướng dẫn / sách hướng dẫn của bạn để biết hướng dẫn về cách thực hiện.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các miếng đệm bao quanh cửa kiểm tra. Đôi khi chúng bị cong vênh hoặc nứt và tạo thành khói. Nếu đây là nguyên nhân gây ra khói, các vòng đệm cần được thay thế.

Ngoài ra, hãy kiểm tra máy xem có dấu hiệu bị tắc nghẽn hay không và chú ý đến các khu vực như ống khói, vòi phun và các nón cuối. Nếu có bụi bẩn đáng chú ý, sau đó làm sạch khu vực hoặc thay thế các đầu côn hoặc đầu phun nếu chúng có vẻ bị hỏng.