Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng một tay để đập trứng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với nhiều người, đây là một cách vui để gây ấn tượng với bạn bè và các thành viên khác trong gia đình! Chỉ bằng vài thao tác nhỏ cùng chịu khó luyện tập bạn sẽ trở thành “bậc thầy” về đập trứng bằng một tay.
Chuẩn bị:
– Trứng
– Chảo hoặc bát đựng
Cách làm:
Bước 1: Cầm một quả trứng và giữ nó bằng tất cả các ngon tay. Ngón tay cái để trên một đầu của quả trứng. Trong khi ngón tay thứ hai và ngón thứ 3 gây sức ép ở mặt bên kia của trứng.
Bước 2: Đập trứng vào một cạnh của chảo.
Bước 3: Khi vỏ trứng tạo thành vết nứt, giữ ngon tay cái và ngón tay trỏ ở cùng một chỗ. Sau đó, dùng ngón tay cải tách hai mảnh vỏ trứng ra là xong.
Chúc các bạn thành công nhé!
Kẹo Sữa (Theo WK)
Mẹo hay tại Bếp Eva: