Để chế biến những món ăn ngon, ngoài một bí kíp nấu ăn hoàn hảo chúng ta còn cần chất lượng nguyên liệu ngon và cách sơ chế cũng rất quan trọng.
Vậy, làm cách nào để có thể rửa sạch bùn đất trong các loại nghêu, sò, ốc để có những món ăn giàu canxi và đảm bảo vệ sinh cho gia đình?
Để trả lời câu hỏi thắc mắc này, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải đã chia sẻ:
Cách 1: Ngâm nghêu, sò, ốc chung với nước muối có cho thêm ớt bột cay hoặc ớt hiểm đập dập
Khi ngâm nghêu sò ốc chung với nước muối sẽ làm cho chúng há miệng và nhả bẩn ra. Sau khi ngâm trong khoảng từ 1 đến 5 tiếng chúng ta sẽ thấy toàn bộ bùn và chất nhớt ở trong nghêu sò ốc sẽ được ra ngoài nước mà mình đã ngâm.
Ngâm nghêu sò ốc chung với nước muối sẽ làm cho chúng há miệng và nhả bẩn ra
Cách 2: Ngâm với nước vo gạo qua đêm
Nước vo gạo là một trong những cách ngâm ốc, nghêu, sò truyền thống: rửa ốc, nghêu hoặc sò, rồi đổ nước gạo vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau ốc, nghêu, sò sẽ tự nhả sạch bùn đất, và nhớt.
Ngoài ra, vẫn còn một vài cách khác giúp bạn có thể làm sạch nghêu, sò, ốc như mong muốn.
Xem video dưới đây để được hướng dẫn cụ thể cách làm sạch nghêu, sò, ốc nhé.
Trích nguồn clip từ chương trình Chuyện Gia đình vàng phát sóng vào 13h45, phát lại lúc 16h50 hàng ngày trên VTV9