Chuẩn bị:
– 1 con dao nhọn
– Dâu tây
Cách làm:
Bước 1: Sử dụng dao nhọn, giữ ngón tay cái sát mũi dao (cách đầu mũi dao khoảng 1,5cm)
Bước 2: Một tay giữ quả dâu tây.
Bước 3: Đâm mũi dao vào sát phần cuống dâu tây, nạo mũi dao xoay tròn quanh cuống, đầu ngón tay cái giữ phần cuống. Khi mũi dao nạo hết một vòng thì cũng là lúc cuống dâu tây được lấy ra.
Như vậy, chỉ trong nháy mắt, bạn đã có thể lấy được cuống và lõi dâu tây rồi. Rất đơn giản phải không nào!?
Xem video tại đây để được hướng dẫn chi tiết:
Chúc các bạn thành công với cách làm này!
Kẹo Sữa (Theo Saveur)
Mẹo hay tại Bếp Eva: