Nguyên liệu:
– 200-300g mì trắng (nếu không có mì trắng thì dùng bún tươi nhé)
– 2-3 củ cải đường đã hấp chín, thái lát tròn mỏng
– 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông vàng, rửa sạch, bỏ hạt, thái thành các miếng dài, nhỏ
– ½ quả dưa chuột, bổ làm 4 theo chiều dọc rồi thái sợi dài
– 1 củ cà rốt lớn, gọt vỏ, thái nhỏ như dưa chuột
– 2-3 nhánh hành lá, thái nhỏ
– Giá đỗ
– Muối lạc, vừng rang
– Lá húng hoặc bạc hà
Làm nước chấm: 45ml xì dầu; 15ml dầu mè; 30ml nước cốt chanh; vỏ một quả chanh mài nhỏ; 1 nhúm ớt bột khô dạng mảnh, khuấy đều
Cách làm:
Bước 1: Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra rổ, xả qua nước lạnh cho mì không bị dính vào nhau quá.
Bước 2: Trải bánh tráng lên đĩa. Đặt một lát củ cải đường lên trên. Sau đó, cho một ít mì trắng vào, rắc một ít muối lạc rang, 1 nhúm giá đỗ rồi đến cà rốt, dưa chuột, ớt chuông, lá húng… mỗi thứ một ít lên.
Cuộn bánh tráng lại, chấm rau củ cuộn này với xì dầu rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau củ cuộn nhé!