Nguyên liệu: (Làm khoảng 170g mayonnaise)
– 1 lòng đỏ trứng lớn
– 15ml nước chanh tươi
– 2,5g bột mù tạt
– 2,5-5g muối
– 177ml dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1: Cho lòng đỏ vào một bát lớn, thêm muối, bột mù tạt và nước cốt chanh. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Từ từ cho 1 phần dầu ăn vào, vừa cho vừa đánh cho đến khi hỗn hợp quyện hoàn toàn.
Bước 3: Sau đó, lại tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn nữa và lại trộn. Làm tương tự như vậy cho đến hết chỗ dầu ăn. Đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng lại và có thể bám vào phới mà không bị rơi ra.
Bạn có thể sử dụng mayonnaise luôn hoặc cho mayonnaise sang khay nhỏ, bọc lại và lưu trữ trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mayonnaise tự làm!
Sốt mayonnaise ăn kèm bánh mì rất hấp dẫn.