Hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn của bánh là niềm yêu thích của những thực khách sành ăn. Chính vì vậy, hàng loạt căng tin, nhà hàng, tiệm bánh với nhiều loại bánh hấp dẫn trên khắp thế giới đã xuất hiện trên thị trường, thế là những chiếc máy nướng bánh ra đời và trở thành công cụ đắc lực để làm nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Một số lò nướng bánh thông dụng:
Lò nướng bánh dung tích 25 lít loại thường không có quạt, chỉ thích hợp nướng bánh cupcake, muffin và khuôn bánh nhỏ khoảng 14 – 16 cm. Thích hợp để hâm nóng bánh mì, nhưng không hiệu quả để làm bánh mì sandwich, vì làm loại bánh này cần nướng ở nhiệt độ cao mà không gian lò ít, đặt bánh gần thanh nhiệt rất dễ bị cháy.
>> Xem thêm lò nướng bánh mì – thông số kỹ thuật của loại lò nướng bánh mì 12 khay
Southstar VH3599S2D cũng là một trong 9 lò nướng bánh gia đình tốt nhất hiện nay. Cửa lò làm bằng kính cường lực 2 lớp, cách nhiệt bên ngoài và giữ nhiệt tốt bên trong, tiết kiệm điện và rất an toàn cho người sử dụng. Trong khoang lò còn được tích hợp đèn chiếu sáng giúp bạn theo dõi và kiểm soát quá trình hoạt động.
Thiết kế bên ngoài lò nướng gia đình. Thiết kế bên ngoài của lò nướng có bảng điều khiển cơ hoặc cảm ứng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển hoạt động của lò như nhiệt, quạt hay nhiệt độ để bánh chín đều. Ngoài ra, trên bảng còn hiển thị các chỉ số như nhiệt độ và thời gian nướng vô cùng tiện lợi.Cửa lò làm bằng kính cách nhiệt, cực kỳ an toàn khi sử dụng.
Lò nướng đối lưu có kích thước và công suất khá lớn. Hiện nay có rất nhiều loại lò nướng: lò nướng 1 khay, 2 khay, 3 khay… đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng. Lò nướng đối lưu giúp thực phẩm chín đều và nhanh chóng.
Lò nướng đa năng hay còn gọi là lò nướng công nghiệp thông minh là thiết bị có thể thực hiện nhiều chế độ hay chức năng nấu nướng khác nhau. Lò đa chức năng có thể nướng bằng khí nóng, nấu bằng hơi nước áp suất thấp và nấu bằng hơi nước kết hợp. Ngoài ra, một số loại lò nướng cách thủy đa năng còn có thể điều chỉnh nhiệt độ ủ bột hoặc nấu chậm.
Sử dụng lò nướng cần lưu ý:
Trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn cần khởi động trước 10-15 phút để lò nóng lên và nhiệt độ trong lò ổn định. Sau đó mới tiến hành nướng bánh để bánh chín đều, mềm ngon và hấp dẫn hơn. Đồng thời tránh trường hợp bánh thành phẩm không chỉ nướng không đều, hoặc tăng thời gian nướng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh.
Để dễ cầm và quan sát bánh bên trong lò, hãy đặt lò ngang tầm mắt và trẻ em không với tới được khi đang nấu. Bạn nên đặt lò ở nơi rộng rãi và cách tường ít nhất 10cm để lò tản nhiệt tốt hơn, giúp bánh nướng chín đều. Ngoài ra, bạn lưu ý không đặt các vật dụng không cần thiết lên trên hoặc xung quanh lò trong quá trình nướng (đặc biệt là các vật dụng bằng nhựa), và đặt lò trên bề mặt nằm ngang, không gồ ghề để lò xả nhiệt đều hơn trong quá trình chế biến. Không đặt lò gần bếp ga hay các vật dụng dễ cháy nổ dễ gây cháy nổ ngoài ý muốn, hạn chế đặt ở những nơi ẩm thấp để không làm ảnh hưởng đến lò.
Nơi cung cấp lò nướng bánh và thiết bị bếp bánh:
Nhằm mang đến cho cho khách hàng lựa chọn được những thiết bị chế biến thực phẩm phù hợp nhất với không gian bếp, Công ty Thiên Bình đã cung cấp ra thị trường đa dạng các mẫu mã thiết bị suất ăn Á, Âu,…. bếp cho nhà hàng. Ngoài ra, Thiên Bình còn sẵn sàng tư vấn thiết kế bếp nướng miễn phí và cung cấp trọn bộ thiết bị lò nướng làm bánh cao cấp nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Xem thêm lò nướng công nghiệp nhỏ – thiết bị lò nướng bánh Berjaya rất hữu ích cho những tiệm bánh gia đình