Với các xưởng làm bánh, máy trộn bột giúp người chủ có nhiều lợi thế bởi công năng nổi bật là trộn bột nhanh, đều và mịn, là sự chọn phù hợp cho nhiều cơ sở sản xuất bánh từ nhỏ đến lớn.
Để tạo ra loại bột ngon, ta có thể sử dụng phương án trộn bột hai giai đoạn bằng máy trộn bột làm bánh để làm bơ hòa quyện vào bột giúp tăng hương vị của bánh độc đáo hơn. Cách trộn bột này hiệu quả cho một số mẫu bánh phần lớn lượng bơ như butter cake, pound cake được nhiều thợ làm bánh sử dụng. Trong quá trình trộn, hãy luôn chú ý xem mẻ bột đã đạt chất lượng hay chưa, nếu không làm tỉ mỉ sẽ làm cho hỗn hợp dễ bị vón cục và sẽ bị vón cục khi nướng bánh.
Nếu không biết cách đánh bột sẽ rất mất thời lượng & có khả năng gây lỗi luôn mẻ bánh. Do đó, máy trộn bột được cung cấp với đa dạng kiểu dáng và thể tích trộn nhằm làm cho bột mì đạt hiệu suất cao với mọi loại bánh mà không cần thợ làm bánh phải có tay nghề giỏi hay bí quyết riêng. Với sự trợ giúp của loại thiết bị đánh bột, chỉ cần mất chưa tới 10 phút là người thợ đã có ngay nguyên liệu bột để làm bánh đúng nhu cầu.
Hầu hết khung máy đánh bột mì được sản xuất từ inox 304 hoặc sắt phun sơn tĩnh điện giúp cho khung máy chắc khỏe, còn tô bột & càng nhồi bột được làm tại inox 304 để tăng độ bền và đảm bảo vệ sinh. Nhờ vậy dù máy hoạt động với tốc độ cao thì tô trộn bột cũng sẽ tránh được móp méo, bột cũng tránh khỏi dính vào thành tô chứa bột. Ngoài ra, dòng máy trộn bột mì chuyên nghiệp sẽ được bổ sung mô-tơ công suất khỏe giúp trộn bột khoẻ & ổn định.
Là người mới học chế biến bánh thì máy nhào bột là công cụ mang lại hiệu quả cao, bởi việc trộn bột bằng tay muốn chuẩn thì cần có nhiều kinh nghiệm. Máy trộn bột là thiết bị khá đa năng, ngoài khả năng làm nhuyễn bột mì, nó còn có chức năng trộn trứng, trộn kem,… nhờ đó mà bạn có thể làm nhiều loại bánh từ bánh mì, bánh nướng cho đến bánh kem. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể sử dụng dòng máy trộn bột gia đình hoặc máy trộn bột công nghiệp. Thường thì máy đánh bột công nghiệp sẽ có giá mua cao hơn so với dòng máy cầm tay.
Nếu chưa có kinh nghiệm sử dụng máy trộn bột thì các bạn hãy tham khảo 2 loại máy trộn bột này.
- Một là, dòng máy nhào bột gia đình 5.5 lít Turbo Air BJY- BM5-EC. Nó có công suất hoạt động lên tới 300W cho lực trộn bột rất mạnh mẽ, bảo đảm bột có độ mịn, bông xốp một cách dễ dàng. Máy có dung tích dùng là 5.5 lít tốt nhất cho làm bánh tại gia có lượng bánh cần làm ít, phục vụ gia đình. Phần khung thân máy được tạo ra bằng nhựa Abs có khả năng chịu lực và chống oxy hóa cực tốt giúp nó dễ dàng được vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Máy trộn bột này có tính năng đảo chiều các cây đánh bột ngược nhau giúp bột được đảo đều & nhuyễn hơn. Ngoài ra, mức công suất của nó ít tốn kém nhất năng lượng điện. Giá máy mua mới chỉ khoảng hơn 700 nghìn đồng, là mức chi phí rất tiết kiệm.
- Hai là, dòng máy trộn bột Berjaya – một thương hiệu máy trộn bột công nghiệp đứng top đầu thế giới, được nhiều người sử dụng. Dòng sản phẩm này có thiết kế gọn nhẹ, công suất khỏe và bền bỉ. Đầu trộn/nhào bột được làm tại inox 304 chắc khỏe giúp đánh bột rất thích, chất lượng bột mềm, mịn & không hề vón cục dù số lượng ít hay nhiều. Máy trộn bột để bàn khỏe hơn & nhồi bột số lượng lớn nên thường dùng cho các xưởng bánh. Máy nhào bột chế biến bánh để bàn có giá thành trong khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng.
Tóm lại, máy trộn bột là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc tạo ra những cái bánh kem, bánh gato, bánh cupcake cuốn hút, ngon mắt. Không chỉ thích hợp cho các tiệm bánh mà nó còn có dòng máy nhỏ phù hợp nhất với người muốn tự nướng bánh cho nhu cầu gia đình.
Để tìm mua các dòng máy trộn bột trên thì bạn có thể tham khảo danh mục máy trộn bột tại Thiên Bình. Tại đây cung cấp một số mẫu máy đánh bột, và cả dây chuyền máy làm bánh cho hàng trăm cơ sở sản xuất bánh trên toàn quốc. Thiên Bình cung ứng phong phú các dòng máy trộn bột đáp ứng những quy định của những đơn vị làm bánh, từ quy mô nhỏ gia đình cho tới các shop bánh lớn.