Nếu bạn là người đang có ý định kinh doanh quán trà sữa thì việc đầu tiên cần làm là lên ý tưởng và xây dựng cho quán một mẫu menu hút khách bậc nhất, mang lại sự chất lượng và trải nghiệm cho khách hàng.
Tuy nhiên, không phải dễ dàng để tạo ra được một mẫu thiết kế chứa đựng các yếu tố mà bạn muốn. Hoặc là bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn kiểu dáng phù hợp.
Vậy mời bạn hãy cùng In Sắc Màu tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những thông tin quan trọng nhất về một mẫu menu quán trà sữa mới lạ, hút mắt giới trẻ Sài Gòn này nhé.
Những lưu ý cần biết khi thiết kế menu quán trà sữa ấn tượng ngay lần đầu
Menu quán trà sữa đơn giản hút khách là vật đại diện, tượng trưng cho phong cách quán riêng biệt của bạn nên dù bạn có muốn hướng theo phong cách cổ điển hay hiện đại đi nữa thì cũng cần ghi nhớ những nguyên tắc.
Xác định món chủ đạo của quán
Cần phân loại món uống theo từng nhóm trên mỗi tấm menu để khách hàng dễ lựa chọn theo ý thích. Điểm đặc biệt là xác định được món uống nào sẽ là món đóng vai trò chủ đạo, trung tâm của quán hay còn gọi là món “hot trend”.
Từ đó tạo sự thu hút khách hàng bằng cách thiết kế hợp lý, đánh ngay vào mắt người dùng khi họ nhìn vào những mẫu in menu sáng tạo của quán. Đây chính là bước tạo điểm nhấn quen thuộc mà khách hàng vẫn hay sử dụng.
Đặt tên cho các loại đồ uống
Việc sử dụng tên đồ uống ở nhiều quán trà sữa khác nhau bị trùng là không tránh khỏi. Để cải thiện sự nhàm chán này, hãy sáng tạo và thay thế bằng những cái tên độc lạ, mới mẻ hơn.
Đảm bảo điều này sẽ mang lại sự thay đổi đáng kể, tạo ra doanh thu lên đến 50%. Thực tế cũng đã chứng minh, khách hàng luôn tỏ ra thích thú với những món uống lạ tai và nhờ vào sự tò mò mà họ sẽ phải gọi món của bạn ngay thôi.
Chưa kể đến việc bạn sẽ có một “team khách hàng tiềm năng” thường xuyên lui tới quán của bạn nhờ vào những cái tên độc đáo, có độ hút khách cực cao này rồi.
Kết hợp các combo, chương trình khuyến mãi
Đa số mọi người đều bị hấp dẫn bởi những combo đồ uống đặc biệt, kể cả chúng ta khi đi mua hàng cũng vậy. Phương án mới nhất đang được sử dụng nhiều ở các cửa hàng trà sữa khác là việc kết hợp combo siêu to khổng lồ cực kỳ hút khách.
Bạn nên tham khảo cách thức này để áp dụng cho mô hình kinh doanh. Hoặc bạn có thể liệt kê các món đang chạy chương trình ưu đãi, giảm giá vào cùng một hạng mục, đặc biệt là các món “chủ lực” của cửa hàng.
Phân loại các dạng thiết kế menu quán trà sữa thông dụng nhất
Chọn chất liệu phù hợp để thiết kế menu quán trà sữa đa dạng dựa trên không gian, diện tích của quán, nguồn kinh phí mà bạn ầu tư và đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Có 2 loại menu cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng:
- Menu dạng bảng: Là dạng menu phổ biến và đơn giản nhất được dùng hầu hết tại các cửa hàng quy mô lớn và vừa. Menu dạng bảng được đặt đối diện và cao hơn khách hàng để order món với hình thức trả tiền trước khi uống.
- Menu dạng cầm tay: đa số sử dụng tại các cửa hàng nhỏ. Có thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn theo dạng gấp lại và chiếm ít diện tích không gian. Bạn sẽ thường thấy dạng này được áp dụng tại các hình thức take away. Tất cả món uống được in theo dạng quyển hoặc chỉ in trên 1 mặt duy nhất.