Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe? Măng tây cá hồi áp chảo chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với sự kết hợp tinh tế giữa măng tây giòn ngọt và cá hồi mềm mịn, món ăn này không chỉ mang đến hương vị tuyệt vời mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Hãy cùng Măng tây xanh Dũng Hà khám phá cách chế biến măng tây cá hồi áp chảo để thêm một món ăn hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của bạn!
Dinh dưỡng có trong món măng tây cá hồi áp chảo
Ẩm thực phương Tây dạo gần đây được ưa chuộng như một cách để thay đổi khẩu vị của mỗi gia đình. Thường được thưởng thức vào những dịp kỷ niệm, sinh nhật, những món ăn phương Tây làm đa dạng thêm lựa chọn cho bữa ăn của mỗi gia đình. Nổi bật, phổ biến, giàu dinh dưỡng là những từ được dùng để miêu tả món ngon tuyệt mĩ măng tây cá hồi áp chảo. Hãy thử xem món ăn này tại sao lại dinh dưỡng như vậy nhé!
Thành phần dinh dưỡng | Măng tây (100g) | Cá hồi (100g) | Tổng cộng |
Calo | 20 kcal | 206 kcal | 226 kcal |
Protein | 2.2g | 20g | 22.2g |
Chất béo | 0.2g | 13g | 13.2g |
Carbohydrate | 3.9g | 0g | 3.9g |
Chất xơ | 2.1g | 0g | 2.1g |
Vitamin A | 756 IU | 50 IU | 806 IU |
Omega-3 | 0g | 1.8g | 1.8g |
Omega-6 | 0g | 0.5g | 0.5g |
Lựa chọn nguyên liệu cho món măng tây cá hồi áp chảo
Mẹo lựa chọn măng tây tươi ngon
- Dựa vào màu sắc: Măng tây xanh thì nên có màu xanh tươi đều, không xuất hiện vết thâm hay ố vàng. Còn nếu sử dụng măng tây trắng thì sẽ có màu trắng sáng, không xen lẫn vết nâu, vết đốm.
- Dựa vào đầu măng tây: Măng tây tươi sẽ có đầu khép chặt, không bị bung nở, đồng thời khi bóp nhẹ sẽ có độ cứng vừa phải, không có dấu hiệu héo
- Dựa vào thân măng tây: Thân măng tây tươi sẽ chắc chắn, không mềm và không có dấu hiệu bị uốn cong. Khi bẻ sẽ có cảm giác giòn, không mềm nhũn.
- Nên lựa chọn măng tây tại các cửa hàng uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh doanh dòng sản phẩm này cũng như có giấy chứng nhận đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mẹo lựa chọn cá hồi ngon, béo ngậy
- Dựa vào màu sắc: Cá hồi tươi sẽ có màu cam hoặc hồng tươi, không bị nhợt nhạt hay xỉn màu. Các đường vân mỡ trắng xen kẽ đều và rõ ràng là dấu hiệu của cá hồi béo, giàu dinh dưỡng
- Dựa vào mùi: Cá hồi tươi sẽ có mùi biển nhẹ nhàng, không có mùi hôi tanh hay khó chịu. Cần tránh những miếng cá có mùi hắc, khai, ươn, mùi lạ.
- Dựa vào kết cấu: Thịt cá hồi tươi sẽ chắc chắn, đàn hồi khi nhấn vào, không bị nhão hay rã. Khi ấn nhẹ vào miếng cá, nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu, không để dấu tay
- Dựa vào da cá: Không nên lựa chọn miếng cá có phần da bị bong tróc vì đó là dấu hiệu để nhận biết cá đã bị ươn, hỏng.
- Nên lựa chọn cá hồi tại các cửa hàng, siêu thị có uy tín, điều kiện tủ đông hiện đại để lưu trữ sản phẩm, giúp đảm bảo chất lượng và độ tươi của cá
Cách làm món măng tây cá hồi áp chảo chuẩn hương vị châu Âu
Nguyên liệu đầy đủ
- 200g cá hồi phi lê
- 200g măng tây
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh bơ
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 quả chanh (lấy nước cốt)
- Muối và tiêu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn)
- 1 muỗng canh rau mùi tươi băm nhỏ (tùy chọn)
Cách làm măng tây cá hồi áp chảo
- Chuẩn bị nguyên liệu:
-
- Cá hồi: Rửa sạch, lau khô bằng giấy thấm. Rắc muối và tiêu lên hai mặt cá.
- Măng tây: Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng, để ráo.
- Áp chảo cá hồi:
-
- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ô liu và bơ trên lửa vừa.
- Khi bơ tan chảy, thêm cá hồi vào chảo, mặt da cá tiếp xúc với chảo trước. Áp chảo khoảng 3-4 phút đến khi da cá giòn và có màu vàng đẹp.
- Lật cá và áp chảo thêm 2-3 phút cho đến khi cá chín đều, rồi gắp cá ra đĩa, giữ ấm.
- Chế biến măng tây:
-
- Sử dụng lại chảo, thêm một chút dầu ô liu nếu cần. Thêm tỏi băm vào, phi thơm.
- Thêm măng tây vào chảo, xào khoảng 3-4 phút đến khi măng tây chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
- Rắc một chút muối và tiêu đen xay lên măng tây.
- Kết hợp và hoàn thiện:
-
- Đặt cá hồi lên đĩa cùng với măng tây. Rưới nước cốt chanh lên cá hồi để tăng hương vị.
- Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút ớt bột và rau mùi tươi băm nhỏ để tăng hương vị và màu sắc.
Xem thêm: Cách làm măng tây xào nấm thơm ngon
Kết luận
Như vậy, đó là toàn bộ cách chế biến món măng tây cá hồi áp chảo chuẩn hương vị châu Âu dành cho những dịp đặc biệt cho gia đình bạn. Măng tây xanh Dũng Hà mong rằng những nội dung trên là hữu ích cho bạn trong quá trình chinh phục món ăn vừa độc lạ vừa bổ dưỡng này.
Tất cả sản phẩm liên quan đến măng tây, hãy đến lựa chọn tại Măng tây xanh Dũng Hà
Hotline tư vấn: 1900 986865
Website: mangtayxanh.net