Nhộn nhịp dự án bất động sản Công ty Đại Phú Quý tại Tân Uyên

0
128

Nửa đầu năm 2023, bất động sản Công ty Đại Phú Quý tại Tân Uyên đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư tại Bình Dương. Các dự án phát triển tại đây đang nhận được sự quan tâm của rất đông khách hàng.

Ồ ạt dự án mới

Từ đầu năm, Tân Uyên nổi lên thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, khi khu công nghiệp Tân Uyên liên tiếp đón các nhà đầu tư nước ngoài. Từ việc không mấy được chú ý, thị trường bất động sản Tân Uyên tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu tư của các tập đoàn quốc tế đến mở nhà xưởng sản xuất. Từ đó đến nay, giá đất tại đây đã tăng bình quân khoảng 50% và hiện đã đạt ngưỡng 550 -700 triệu đồng/nền đất.

Là trung tâm phát triển công nghiệp mới của tỉnh Bình Dương nên các dự án tại Tân Uyên đều là đất nền. Điểm chung của các dự án này là nằm gần trung tâm hành chính huyện Tân Uyên, trong khu liên hợp đô thị – công nghiệp Tân Uyên hoặc ven các trục giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn…

Dự án đất nền Prime City Bình Phước - Địa Ốc Thịnh Vượng

Tháng 5 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã công bố 27 dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn huyện Tân Uyên. Theo quan sát, các dự án đang triển khai tại Tân Uyên khá chỉn chu, được nhiều khách hàng quan tâm như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Tân Uyên… Sắp tới, nguồn cung còn được bổ sung từ một số dự án mới, trong đó đáng chú ý là khu đô thị Đức Phát 3 với quy mô lên đến 30,5 ha… Không chỉ khách hàng tại Bình Dương, rất đông nhà đầu tư còn đến từ TPHCM, Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án thu hút hàng trăm khách hàng đến tìm hiểu thông tin và tiến hành giao dịch.

Ông Tổng giám đốc Cong ty Dai Phu Quy, cho biết bình quân mỗi tuần công ty của ông đón cả trăm lượt khách hàng tìm hiểu thông tin các dự án tại Tân Uyên. “Giới đầu tư đang kỳ vọng việc Bình Dương tập trung phát triển công nghiệp ở khu vực phía Bắc của tỉnh mà trọng tâm là Tân Uyên sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây tăng mạnh. Hơn nữa, hiện nay giá đất tại Tân Uyên thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao nếu so với những khu vực đã phát triển ổn định như thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An…”, ông nhận định.

Đón đầu trung tâm công nghiệp, logistics

Bên cạnh chính sách phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương, nỗ lực cải tạo môi trường đầu tư thông thoáng của chính quyền địa phương, bất động sản Tân Uyên còn được hưởng lợi từ vị trí mang tính chiến lược. Bởi đây là đầu mối của hệ thống giao thông kết nối từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên xuống TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo trục Đông – Tây, Tân Uyên cũng nằm trên tuyến Vành đai 4 xuyên suốt từ Đồng Nai đến Tân Uyên, sang Tây Ninh, TPHCM và xuống tận Long An.

Dự án Prime City Tân Phước Bình Phước - Chính sách & Giá bán

Trong tương lai, Tân Uyên còn hưởng lợi từ tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh và tuyến metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành… Mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương đã thông qua chủ trương mở rộng quốc lộ 13. Đây là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong hệ thống đường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đóng vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.

Đặc biệt, song song với phát triển công nghiệp, cảng cạn cũng đang được đầu tư xây dựng nhằm biến Tân Uyên thành một trung tâm dịch vụ logistics hiện đại trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên… Theo ông, với làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác vào Việt Nam, những địa phương có hạ tầng tốt, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hấp dẫn như Bình Dương nói chung, huyện Tân Uyên nói riêng sẽ nhanh chóng được hưởng lợi. Cùng với đó, thị trường bất động sản sẽ đứng trước thời cơ phát triển rất lớn.

Thực tế, sau thời gian đầu tư tại TPHCM và Đồng Nai, các “ông lớn” bất động sản bắt đầu chuyển hướng sang Bình Dương tạo nên sự nhộn nhịp như Công ty Đại Phú Quý, Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, Trần Anh, Đất Xanh… Dự báo, làn sóng đầu tư này sẽ còn diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn và Tân Uyên chính là một trong những vị trí chiến lược được quan tâm nhiều nhất.