Nhu cầu chế biến thực phẩm và bảo quản thực phẩm là một trong những tiêu chí quan trọng trong khuôn viên bếp nhà hàng hay một số không gian bếp công nghiệp hiện nay. Để tiện lợi cho các chủ nhà hàng và đầu bếp, sự xuất hiện của bàn mát hay còn có tên gọi là bàn lạnh sẽ là thiết bị không thể thiếu đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc tại bếp công nghiệp.
Vậy bàn mát là gì?
Bàn mát (bàn lạnh) là thiết bị bếp công nghiệp được làm từ inox, đây là một trong những thiết bị không thể thiếu ở các bếp ăn tập thể, khách sạn, nhà hàng. Thiết bị bếp này bao gồm 2 chức năng:
- Bảo vệ thực phẩm ở nhiệt độ lạnh.
- Sử dụng làm bàn chế biến thức ăn.
Ưu điểm của bạn mát hiện nay
Bàn mát hầu như xuất hiện ở đa số các bếp ăn hiện nay vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:
- Đa dạng kích cỡ phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau.
- Bàn lạnh chủ yếu được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại kết hợp với inox cao cấp giúp bạn tự tin trong việc chế biến thực phẩm, đồng thời dễ dàng lau chùi hơn khi dọn dẹp, đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Sử dụng bọt Polyuretime để làm chất bảo ôn giữ nhiệt, nó hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người dùng.
- Bàn lạnh ngoài việc được sử dụng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, bên cạnh đó nó còn đáp ứng luôn cả việc sơ chế thực phẩm, mặt bàn cực bền bỉ, bạn hoàn toàn có thể cắt, thái hay chặt mà không hề lo ảnh hưởng đến mặt bàn.
- Ứng dụng linh hoạt, bạn có thể sử dụng cả trong quán bar hay các quán beer lớn nhằm dùng để trưng bày các sản phẩm như bia, rượu vô cùng hợp lý và bắt mắt.
- Thiết kế nằm ngang – đây là thiết kế của phong cách hiện đại của các thiết bị bếp hiện nay.
- Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bằng nút bấm được thiết kế bên hông tủ hoặc ở những vị trí thuận tiện để quá trình sử dụng trở nên dễ dàng nhất, đảm bảo an toàn và vệ sinh đơn giản.
- Dễ dàng lắp đặt, vận hành và sử dụng dễ dàng, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.
Một số lưu ý khi sử dụng bàn mát
Để nâng cao tuổi thọ của thiết bị trong suốt khoảng thời gian sử dụng bạn nên tham khảo 8 lưu ý sử dụng sau đây:
- Chọn vị trí đặt bàn ở nơi bằng phẳng, tuyệt đối không để bàn bị nghiêng, bạn có thể điều chỉnh độ cao của bàn nhờ núm vặn dưới chân để phù hợp khi làm việc.
- Khoảng cách đặt bàn tối thiểu 15cm để nhiệt độ có thể thoát ra tốt nhất và hạn chế hư hỏng đáng tiết.
- Khi di chuyển bàn bạn cần rút dây điện và di dời nhẹ nhàng, sau khi đã đến đúng vị trí muốn đặt bạn nên chờ trung bình 15 phút rồi hãy cắm điện vào sử dụng.
- Trong trường hợp vận chuyển đi xa, bạn nên chờ từ 3 đến 5 giờ đồng hồ để gas được ổn định trước khi cắm điện và sử dụng.
- Liên tục kiểm tra độ kín và khả năng làm lạnh của bàn để chắc chắn thiết bị đang hoạt động ổn định.
- Trước khi bảo quản thực phẩm trong bàn mát, bạn nên sơ chế và làm sạch thực phẩm để hạn chế sự xuất hiện của vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chức lượng thiết bị.
- Phân loại thực phẩm đã chế biến và chưa chế biến và bảo quản gọn gàng vào tủ.
- Bạn cần phân bổ vị trí bảo quản bên trong bàn mát và không nên cất giữ quá nhiều để tránh trường hợp hơi lạnh phân bố không đồng đều làm thực phẩm bị hỏng.
Đó là những chia sẻ về bàn mát (bàn lạnh) và cách sử dụng cũng như bảo quản tốt nhất, không làm mất đi giá trị của thiết bị trong một khoảng thời gian dài sử dụng. Để đặt mua bàn lạnh uy tín, bạn không cần phải tìm đâu xa cả, hãy liên hệ với Inox Hùng Cường ngay để được tư vấn và lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị đã cung cấp và thiết kế các không gian bếp công nghiệp cho nhiều nhà hàng khách sạn tại TPHCM, bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm và dịch vụ bảo hành tại Hùng Cường.
Thông tin liên hệ:
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM
Điện thoại: 028 22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com