Shabu Shabu là một món lẩu phổ biến theo phong cách Nhật Bản, nơi thịt và các loại rau được nấu trong một nước dùng có hương vị gọi là kombu dashi. Mọi người trong bàn tham gia nấu ăn và thưởng thức các nguyên liệu với các loại nước chấm khác nhau. Shabu-shabu là một lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ngon và độc đáo của Nhật Bản với yếu tố xã hội vui nhộn, dễ làm và thậm chí dễ ăn hơn.
Bạn có thể đã từng ăn món shabu shabu nhưng bạn đã từng tự nấu món này chưa? Nó cũng không quá khó khăn và cầu kỳ để nấu đâu. Chỉ cần có một công thức chính xác với một nồi nấu lẩu phù hợp thì bạn đã có thể bắt đầu được rồi. Nhiều người thì dùng một nồi lớn là được, không nhất thiết phải là nabe của Nhật và ít người thì dùng nồi lẩu điện mini cũng rất tiện lợi. Dưới đâu là những gì bạn cần biết về món lẩu Shabu Shabu.
Bếp để bàn
Điều độc đáo để trải nghiệm shabu shabu chính là bếp để bàn. Vì vậy, bạn sẽ cần một cái để đặt lên trên bàn của bạn. trước đây thì người ta thường dùng bếp than, nhưng sau khi bếp gas mini phổ biến thì nó trở thành thông dụng nhất. Nếu là nấu shabu shabu ở nhà thì bạn cũng có thể chọn một bếp điện thay thế.
Nồi lấu lẩu
Tất nhiên có bếp mà không có nồi thì cũng vô dụng thôi. Nấu lẩu shabu shabu thì cần một chiếc nabe của Nhật Bản là lý tưởng nhất vì chúng giữ nhiệt rất tốt. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị được thì một chiếc nồi rộng cũng có thể nấu được, bất quá bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn.
Bởi vì đặc trưng của shabu shabu chính là tới lúc dự tiệc thì tất cả thực phẩm mới được nấu chín. Mọi người gắp miếng thịt bò vừa mỏng của họ nhúng vào nồi nước dùng tới khi chín và ăn nóng. Chính vì thế một chiếc nồi vành rộng là hợp lý nhất cho mọi người không va đua vào nhau. Thích hợp với một chảo lẩu hơn.
Đũa và muôi
Để thuận tiện cho tất cả mọi người ăn lẩu thì bạn hãy cung cấp cho họ ít nhất một đôi đũa và một chiếc muôi để nhúng và vớt thức ăn trong nồi nước dùng.
Đũa giúp người ăn nhúng các loại thực phẩm như thịt bò các loại vào nước dùng đang nóng của họ. Còn muôi thì chính là múc một ít nước dùng cho món mì udon chẳng hạn, hoặc là múc các loại bọt trong nồi nước dùng khi bạn đang ăn
Nước dùng
Nước dùng là linh hồn của món lẩu, chính vì thế ai cũng muốn có một nồi nước dùng ngon để nhúng và nấu các loại nguyên liệu. Nó không thể là một món súp nhạt nhẽo vì vậy hãy làm một loại nước dùng ngon sẽ làm hương vị chính.
Các công thức nấu lẩu luôn có một công thức riêng dành cho nước dùng và vì thế bạn cần làm đúng một công thức để có nước dùng ngon nhất nhé.
5 Thành phần để nhúng
Các khía cạnh khác của những nơi shabu-shabu tốt nhất là chính các thành phần. Chúng có thể bao gồm từ thịt thái lát mỏng và ngô non dễ nấu trong nước dùng ninh nhừ và nước sốt để thêm hương vị cho nước dùng. Các thành phần cơ bản nhất bạn có thể thêm vào tiệc lẩu của mình là:
- thịt thái lát mỏng (thịt bò và / hoặc thịt lợn)
- hải sản (philê cá, tôm, chân cua, v.v.)
- viên thịt (bóng mực, chả cá, chả cua, chả bò, v.v.)
- rau xanh nồng nhiệt (Bok choy, bắp cải napa, v.v.)
- nấm tươi (shiitake, enoki, nút, v.v.)
- đậu phụ
- củ cà rốt, camote và các loại cây trồng khác
- mì (sotanghon, sâu bọ, v.v.) và cơm trắng
Tóm lại đây là những thứ bạn cần thiết để nấu một nồi shabu shabu, phong cách lẩu Nhật Bản. Chỉ cần bạn có công thức thì mọi thứ dường như rất đơn giản phải không ạ? Chúc bạn thành công với Shabu Shabu
Blog giảm giá luôn có sẵn các thông tin khuyến mãi và mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử trong nước. Sẽ là hỗ trợ đắc lực cho chị em muốn có chương trình mua sắm online tiết kiệm đấy. Nhớ ghé bloggiamgia.vn nhé