Truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1: Người và Thần

0
52

Người và Thần là tiêu đề chương thứ 1 bộ truyện tranh manga Shuumatsu no Valkyrie của tác giả Shinya Umemura and Takumi Fukui

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh hoặc Shuumatsu no Valkyrie tiếng Việt tại đây: https://boxtruyentranh.net/shuumatsu-no-valkyrie/

Nội dung truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1:

Lịch sử dài 7.000.000 năm của nhân loại sắp kết thúc. Nguyên nhân có phải là một cuộc chiến tranh hạt nhân? Một tiểu hành tinh hay một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh? Không! Đó là ý muốn của các vị thần.

Ảnh bìa truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1: Người và Thần

Hai chị em valkyrie, chị cả Brunhilde và chị út Göll, đang ở Hội đồng Valhalla nằm trong tòa nhà hội nghị, nơi mọi vị thần từ mọi nền văn hóa đều tập trung, như cách họ làm cứ sau một nghìn năm để quyết định số phận của nhân loại thông qua một biểu quyết. Chủ trì hội thảo là một cụ già có vẻ già yếu, tay chân liên tục do tuổi cao. Đó là Zeus. Phía sau ông là một con rồng cái khổng lồ được ông nhẹ nhàng vuốt ve.

Thần Zeus là một ông già ốm yếu trong truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1

Các vị thần sắp có một cuộc bỏ phiếu về việc liệu họ sẽ tha thứ cho nhân loại trong một nghìn năm nữa hay tiêu diệt họ. Các vị thần nhất trí tuyên bố rằng nhân loại là một căn bệnh ung thư trên thế giới và bỏ phiếu cho việc diệt trừ chúng. Trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cuộc diệt chủng là Shiva và Aphrodite.

Không có cách nào để phản đối ý muốn của thần linh. Nhân loại bị diệt vong.

Nhưng trước khi Zeus đưa ra quyết định cuối cùng, Brunhilde đã lên tiếng.

Hội nghị đang bị sốc rằng một Valkyrie đơn thuần sẽ có đủ can đảm để chống lại ý muốn của các vị thần.

Nữ thần sắc đẹp Aphodite trong truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1

Brunhilde bày tỏ niềm tin của mình rằng chỉ đơn giản là tiêu diệt loài người sẽ quá nhàm chán và thay vào đó, họ nên kiểm tra chúng để xem liệu chúng có xứng đáng được sống hay không. Brunhilde đề xuất họ tổ chức Ragnarok, cuộc đấu tranh cuối cùng của nhân loại chống lại các vị thần. Mọi người đều chết lặng kể từ khi điều khoản Ragnarok được tạo ra như một trò đùa khi nó được viết trong hiến pháp của Valhalla (điều 62 đoạn 15) và không bao giờ được áp dụng, vì con người không thể chiến thắng một vị thần.

Lúc đầu, các vị thần gọi ý tưởng này là ngu ngốc và lố bịch, nhưng khi Brunhilde hỏi rằng liệu họ có đang cáu kỉnh và sợ phải chiến đấu trực diện với loài người hay không, các vị thần đã cắn câu. Lúc đầu họ cười, nhưng sau đó nhanh chóng thể hiện sự tức giận, vì nhận xét đó làm tổn thương nhân phẩm của họ. Mọi thứ diễn ra như Brunhilde mong đợi.

Thần Odin trong truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1

Sự hỗn loạn được cắt ngắn khi chủ tọa Zeus lên tiếng. Ông nói đó là một đề nghị thú vị. Khi nói điều đó, cánh tay của ông ta trở nên cực kỳ cơ bắp và ông xé nát một phần đầu của con rồng. Với vị chủ tọa đang trong tình trạng điên cuồng giết người và loạn trí, không ai dám phản đối quyết định của ông về việc phô trương sức mạnh của các vị thần cho nhân loại.

Khi Brunhilde và Göll rời nghị viện, Göll đặt câu hỏi tại sao em gái cô lại chống lại ý muốn của các vị thần. Brunhilde trả lời rằng mối quan hệ giữa nhân loại và các Valkyrie sâu sắc hơn rất nhiều so với các vị thần và không đời nào cô ấy có thể bỏ rơi họ.

Göll vô cùng ngưỡng mộ lời nói và sự dũng cảm của em gái mình. Tuy nhiên, Göll vẫn nghi ngờ về khả năng chiến thắng của loài người trước các vị thần và cô ấy đang tự hỏi ai sẽ là người đại diện cho các vị thần. Trước khi Brunhilde có thể trả lời, Incubus xuất hiện. Anh ta nói rằng các vị thần tàn nhẫn và tự cho mình là trung tâm và chỉ có anh ta mới có thể bảo vệ Brunhilde.

Brunhilde đột nhiên khuỵu xuống. Incubus cho rằng đó là dấu hiệu của việc Valkyrie phục tùng anh ta. Đó là suy nghĩ cuối cùng của anh ta trước khi một chiếc búa khổng lồ được sử dụng bởi vị thần Bắc Âu mạnh nhất Thor phá hủy thân của con quỷ. Brunhilde, người vẫn tiếp tục quỳ, giờ đầy máu và những mảnh của Incubus.

Thần Thor trong truyện tranh Shuumatsu no Valkyrie chap 1

Göll kinh hãi đến mức cô ấy thậm chí không thể tập trung đủ sức để quỳ gối bên em gái mình. Nhưng Thor chỉ đi ngang qua. Trước khi rời đi, anh hỏi Brunhilde rằng cô đang có âm mưu gì, và Valkyrie lớn tuổi nhất đã giả vờ không biết anh đang nói về điều gì. Thor nói rằng anh sẽ giết Brunhilde nếu cô ấy làm anh thất vọng. Göll khuỵu xuống và nói rằng cô ấy gần như phát cáu vì sợ hãi và bày tỏ sự ngạc nhiên rằng em gái của cô ấy quá bình tĩnh so với cô ấy. Thực ra, có lẽ cô ấy còn sợ hơn và run như cầy sấy.

Họ đến trụ sở của họ, nơi họ bắt đầu lựa chọn 13 người mạnh nhất sẽ đại diện cho nhân loại.

Brunhilde chọn một người cô gặp trên chiến trường và mô tả anh ta là chiến binh man rợ nhất. Khi nhìn thấy người cô ấy chọn, Göll phản đối, nói rằng người đàn ông này quá nguy hiểm.

Tại Đấu trường Valhalla, Heimdall, người canh gác Ngày tận thế, là phát thanh viên và giám khảo quyền lực của giải đấu. Anh ta thông báo với mọi người rằng cuộc chiến sẽ đến chết.

Trong trận đấu đầu tiên, anh ta giới thiệu vị thần sấm sét và người nắm giữ Mjolnir, vị thần mạnh nhất của tộc người – Thor.

Khi Heimdal chuẩn bị công bố đối thủ là con người của mình, những người lính bắt đầu đánh trống. Một con ngựa đỏ với đôi mắt hoang dã xuất hiện từ lối vào đối lập. Trên đó là một hình người được quấn trong những sợi dây màu đen và được bao phủ bởi những tấm bùa phong ấn. Người đàn ông thoát ra khỏi những ràng buộc và được tuyên bố là người đàn ông mạnh nhất kể từ buổi bình minh của lịch sử. Anh hùng vĩ đại nhất của Trung Quốc, Lü Bu. Các vị thần đang bị sốc và loài người đang phải kinh ngạc.

Vì vậy, trận đấu đầu tiên của Ragnarok sẽ quyết định số phận của nhân loại bắt đầu.